Mua trả góp

Thế chấp xe mua vay 70% 

Tiết kiệm chi phí

Rẻ nhất thị trường

Giao xe lái thử Free

Trong 5 ngày

Địa chỉ công ty

55 Nguyễn Văn Linh

Với những điều kiện giao thông của Việt Nam, những người mới tập lái xe tải Kenbo phải trải nghiệm các cung đường với những địa hình khác nhau để trau dồi kinh nghiệm lái xe ô tô tải. Việc phải di chuyển trong các thành phố lớn đông đúc các loại xe cộ là nỗi ám ảnh của các lái xe, nhất là với những người mới lái. Tuy nhiên, nếu chịu khó tập luyện ay lái bạn vẫn có thể lái xe an toàn. Để đảm bảo việc lái xe được an toàn, người mới lái cần lưu ý những điều sau:

1. Làm quen với các thao tác trên xe

Với người mới lái, bạn cần làm quen với các vị trí của các thiết bị trên xe tải Kenbo. Thực hành các thao tác côn, ga, phanh, cần số, phanh tay … khi xe chưa chạy, nhằm ghi nhớ vị trí để thao tác chính xác khi lái xe.

Chỉnh ghế lái, gương chiếu hậu, vô lăng  sao cho tài xế có tư thế ngồi lái, tư thế đặt tay vô lăng và góc quan sát tốt nhất qua gương chiếu hậu. Thắt dây an toàn trước khi khởi động xe

 

xe tải kenbo

Những lưu ý khi lái xe tải Kenbo Chiến Thắng cho người mới lái

 

2. Chú ý giữ khoảng cách an toàn khi lái xe

Giữ khoảng cách với các xe khác là điều khó nhất cho người lái xe, đặc biệt là khi di chuyển trong các thành phố đông đúc và nhiều phương tiện tham gia giao thông.

Hãy tập cho mình cách đọc khoảng cách bằng cách tìm một đoạn đường vắng ít xe qua lại, hãy tập lái tiến dần tới và dừng lại trước khi có va chạm. Hãy cảm nhận và ước lượng khoảng cách an toàn giữa đầu xe của mình và phía sau của xe phía trước.

3. Lái xe với tốc độ vừa phải

Với người mới lái xe tải Kenbo không nên tăng tốc đột ngột và di chuyển với tốc độ cao trên đường. Hãy tập cho mình những  kỹ năng lái xe chính xác ở tốc độ thấp, rồi sau đó mới tăng dần tốc độ. Điều quan trọng nhất với tài xế khi lái xe là an toàn và chính xác, không phải là tốc độ.

4. Chú ý quan sát gương chiếu hậu khi lái xe ô tô

Với người mới lái xe, việc thường chú ý tới phía trước mà quên quan sát gương chiếu hậu là điều hay xảy ra. Hãy nhìn gương chiếu hậu để quan sát 2 bên đường và phía sau xe, tránh gây va chạm,  tạt đầu xe khác với các loại xe khác đang lưu thông phía sau hoặc cọ thành xe vào ven đường, chèn vạch. Khi lùi xe về sau, không nên quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài cửa xe, mà hãy tập thói quen kỹ năng nhìn gương chiếu hậu.

5. Tâm lý ổn định khi lái xe

Người điều khiển xe tải Kenbo Chiến Thắng tuyệt đối không được mất tập trung và không nên nghe hoặc sử dụng điện thoại khi lái xe. Khi qua các ngã rẽ nên chú ý đọc biển báo giao thông để không vi phạm luật giao thông. Tuyệt đối không được chạy theo xe buýt bởi vì có những lối rẽ chỉ dành riêng cho xe buýt, các loại xe khác không được phép lưu thông.

Tâm lý ổn định khi lái xe là điều quan trọng, lái xe cần thật thoải mái, bình tĩnh khi vận hành xe bởi chỉ cần một chút lơ đễnh khi lái có thể dẫn đến những sự việc đáng tiếc.

6. Kinh nghiệm quay đầu xe ô tô an toàn

Quay đầu xe là kỹ năng khá cơ bản nhưng đây lại là bước không dễ dàng với người mới lái xe. Những nơi rẽ có biển báo được phép sang đường hay quay đầu, bạn nên xi-nhan từ sớm, khi áp sát ngã rẽ có thể quay xe thì từ từ đánh lái, quan sát gương chiếu hậu để tránh va chạm với xe sau.

7. Luôn nhớ thắt dây an toàn và tuyệt đối  không uống rượu bia khi lái xe.

Đây chính là lời khuyên cho tất cả các tài xế lái xe và là quy định bắt buộc hi tham gia giao thông đối với người điều khiển xe tải kenbo Chiến Thắng, để đảm bảo an toàn cho chủ xe và người tham gia giao thông trên đường.

8. Quan sát biển báo giao thông

Hãy tập cho mình thói quen nhìn mọi biển báo giao thông trên đường đi, tránh tình trạng nộp phạt cho cảnh sát giao thông. . Đừng bám đuôi những chiếc xe cao to như xe khách, contener, xe tải, xe buýt,... bạn sẽ bị khuất tầm nhìn và khó quan sát biển báo.

9. Đỗ xe an toàn tránh gây trầy xước

Khi đỗ xe theo kiểu ghép ngang hoặc là lùi chuồng đều rất cần có 1 kỹ năng lái khéo léo. Bình tĩnh khi  đỗ xe, quan sát 2 bên gương chiếu hậu, tránh tình trạng có người hoặc xe đứng phía sau gây va chạm.

Trên đây là một số điều quan trọng giúp cho bạn có thể lái chiếc xe tải Kenbo Chiến Thắng an toàn.
 
Cách xử lý khi kính xe tải kenbo bị mờ do trời nồm ẩm
Cách xử lý khi kính xe tải kenbo bị mờ do trời nồm ẩm
16/04/2018 18:51:19 PM 277

Lái xe tải kenbo Chiến Thắng trong điều kiện thời tiết xấu ảnh hưởng lớn tới sự an toàn cho người lái và các phương tiện khác. Điều kiện thời tiết xấu như mưa bão, gió giật mạnh... và khi trời nhiều sương, nồm ẩm do mưa phùn... cũng gây ảnh hưởng xấu cho người lái xe.

Kinh nghiệm vượt xe đúng cách cho lái xe tải kenbo Chiến Thắng
Kinh nghiệm vượt xe đúng cách cho lái xe tải kenbo Chiến Thắng
16/04/2018 18:25:32 PM 278

Các nghiên cứu từ các cơ quan chức năng có nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông xảy ra do vượt xe ẩu, không đúng cách. Vậy nên một người lái xe cần biết cách vượt xe an toàn.

Mẹo khử mùi thuốc lá bám trên xe tải kenbo Chiến Thắng
Mẹo khử mùi thuốc lá bám trên xe tải kenbo Chiến Thắng
13/04/2018 20:32:57 PM 471

Làm sạch múi thuốc là không chỉ khiến cho không khí trong xe hết ngột ngạt mà còn trong sạch đẩy lùi các bệnh liên quan tới đường hô hấp, giúp cho hệ thống của xe hoạt động tốt hơn.

Cẩm nang hữu ích cho người lái xe tải kenbo Chiến Thắng
Cẩm nang hữu ích cho người lái xe tải kenbo Chiến Thắng
13/04/2018 19:56:57 PM 411

Thật không thể phủ nhận những lợi ích của các phương tiện giao thông đặc biệt là xe tải kenbo Chiến Thắng. Nhờ có nó mà mọi hàng hóa được vận chuyển đi một cách thuận lợi từ nơi này qua nơi khác. 

Kinh nghiệm giúp lái xe tải kenbo Chiến Thắng an toàn trong thành phố
Kinh nghiệm giúp lái xe tải kenbo Chiến Thắng an toàn trong thành phố
30/03/2018 09:26:52 AM 490

Lái xe trong thành phố không phải lúc nào cũng an toàn bởi số người lưu thông rất đông, lái xe khó có thể trở tay với một số người tham gia giao thông không có ý thức. Đặc biệt là trên những tuyến đường có nhiều ổ voi, ổ gà cản trở giao thông, có nhiều đoạn đường khó đi đòi hỏi người lái xe phải luôn tỉnh táo và nắm bắt được các tuyến đường.

Một số điều cần nhớ khi lái xe tải kenbo Chiến Thắng vào ban đêm
Một số điều cần nhớ khi lái xe tải kenbo Chiến Thắng vào ban đêm
28/03/2018 20:59:05 PM 560

Lái xe vào ban đêm không phải là một điều quá xa lạ đối với các tài xế một phần do tính chất công việc của họ hoặc do một số tình huống ngoài lề. Việc lái xe tải kenbo vào ban đêm tuy đường vắng dễ đi nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho tài xế. 

Các lưu ý khi lái xe tải kenbo khi trời mưa trên đường cao tốc
Các lưu ý khi lái xe tải kenbo khi trời mưa trên đường cao tốc
26/03/2018 18:27:06 PM 578

Việt Nam mỗi năm có nhiều cơn bão đổ bộ từ bão nhỏ tới bão lớn gây ảnh hưởng xấu tới giao thông đặc biệt là giao thông trên các tuyến đường cao tốc, ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản.

Một số thao tác kĩ thuật cần biết khi cho xe tải Kenbo Chiến Thắng lên dốc, xuống dốc.
Một số thao tác kĩ thuật cần biết khi cho xe tải Kenbo Chiến Thắng lên dốc, xuống dốc.
22/03/2018 19:57:23 PM 1144

Việc di chuyển tại các địa hình khó như dốc là một trở ngại lớn bởi vậy các lái xe tải kenbo cần phải biết tới các thao tác kĩ thuật lên và xuống dốc để có một chuyến đi thật an toàn.

Cách xử lý khi xe tải Kenbo Chiến Thắng bị nổ lốp
Cách xử lý khi xe tải Kenbo Chiến Thắng bị nổ lốp
21/03/2018 19:48:36 PM 739

Nổ lốp là một trong những cơn ác mộng đối với người lái, nhất là khi đang lưu thông trên đường cao tốc có thể gây ra các tai nạn đáng tiếc. Bởi vậy nên nếu bạn là một tài xế hãy chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất để có một chuyến đi an toàn.

Cách xử lí khi xe tải Kenbo báo động cơ quá nóng trên đường cao tốc.
Cách xử lí khi xe tải Kenbo báo động cơ quá nóng trên đường cao tốc.
18/03/2018 22:27:23 PM 1081

Nhu cầu đi lại và sử dụng tăng cao cũng là nguyên nhân khiến cho xe có thể gặp nhiều vấn đề đặc biết là khi động cơ quá nóng, nhất là khi bạn đang đi trên đường cao tốc bởi ở đó hiếm có các quán sửa chữa.

Một số lí do mà bạn nên lựa chọn xe tải Kenbo Chiến Thắng
Một số lí do mà bạn nên lựa chọn xe tải Kenbo Chiến Thắng
17/03/2018 21:20:55 PM 818

Bạn đang có ý định mua một chiếc xe tải nhỏ, phù hợp để phục vụ cho công việc của mình nhưng chưa biết nên lựa chọn hãng nào, và muốn tìm hiểu lí do để thuyết phục bạn mua. Chúng tôi xin giới thiệu xe tải Kenbo Chiến Thắng, đó là một lựa chọn phù hợp và tuyệt vời